Sổ tay là một vật dụng vô cùng cần thiết trong đời sống hàng ngày. Trước đây sổ tay chỉ như một phương tiện để lưu trữ thông tin đơn thuần. Tuy nhiên, ngày nay sổ tay còn có thể làm quà tặng, vật trang trí, hỗ trợ quảng cáo cực tốt. In sổ tay đang là xu hướng  quảng cáo vô cùng hiệu quả với chi phí thích hợp, tăng tính nhận diện thương hiệu cá nhân và doanh nghiệp. Chính vì thế, hãy cũng ABC Gift tìm hiểu về dịch vụ in sổ tay số lượng ít theo yêu cầu cá nhân và sản xuất sổ tay in logo số lượng lớn giá sỉ cho doanh nghiệp qua bài viết sau.

Sổ tay là gì?

Sổ tay là một công cụ dùng để ghi chép những việc quan trọng mà bạn lúc nào cũng có thể mang theo bên mình. Việc ghi chép hàng ngày là vô cùng cần thiết đối với mỗi cá nhân trong công việc. Trong những buổi hội họp hay bạn phải ghi nhanh những ý tưởng vừa lóe ra trong đầu.

In sổ tay là gì

Nên một cuốn sổ nhỏ bé, tiện mang theo bên mình đóng vai trò vô cùng quan trọng. Việc thiết kế in sổ tay cho mỗi nhân viên trong công ty luôn được các chủ doanh nghiệp lưu ý kết hợp với quảng bá hình ảnh thương hiệu công ty.

Những lợi ích của việc in sổ tay theo yêu cầu

Bên cạnh bạn có một cuốn sổ tay, chúng sẽ thể hiện một phần lên con người bạn. Đối tác của bạn cũng đánh giá cao sự chuyên nghiệp của bạn. Dưới đây là một số những lợi ích của sổ tay mang lại cho chúng ta.

 • Sổ tay giúp ghi chú nhanh những việc quan trọng trong công việc và kế hoạch cá nhân.
 • Làm quà tặng cho đối tác, vừa tạo thiện cảm với đối tác vừa quảng bá thương hiệu.
 • Đồng bộ hóa bộ nhận diện thương hiệu, tăng sự chuyên nghiệp của công ty với khách hàng.
 • Hỗ trợ ghi chép mọi thông tin lúc cần thiết.
 • Tăng lối sống tích cực chủ động trong công việc ở góc độ cá nhân. Thành lập thói quen cho văn hóa doanh nghiệp, cải thiện chất lượng công việc.

Kích thước sổ tay chuẩn in ấn

Hiện nay có 4 loại kích thước sổ tay in theo tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến nhất đó là:

Kích thước sổ bìa da: 190x270mm (19x27cm)

Kích thước sổ tay nhân viên A5: 148 × 210mm (14.8x21cm)

Kích thước sổ tay bỏ túi A6: 105 × 148mm (10.5×14.8cm)

Kích thước sổ B6: 125 × 176mm (12.5×17.6cm)

So sánh các kích thước sổ tay với nhau

So sánh các kích thước sổ tay với nhau

Các loại sổ tay in theo yêu cầu

Sổ tay lò xo

Loại sổ có các trang giấy được cố định bằng lò xo xoắn, một số loại xoắn trên một số loại xoắn biên. Tùy vào sở thích mỗi người sẽ dùng các loại khác nhau, điểm nổi bật của loại này rất tiện dụng và gọn gàng.

Hình ảnh sổ tay lò xo

Hình ảnh sổ tay lò xo

Sổ tay bìa dán

Sổ tay dạng này các bìa và các trang giấy sẽ dán lại với nhau ưu điểm là rất chắc chắn có độ bền cao.

Sổ tay bìa nhét

Sổ dạng này phần giấy viết thì có thể giống bìa dán hoặc bìa lò xo, tuy nhiên phần bìa phần lớn làm bằng da dạng cái túi nhỏ bên trong mục đích nhét phần giấy viết vào, tạo lên một cuốn sổ sang trọng. Dạng sổ này sau khi dùng hết bạn có thể sử dụng lại phần bìa da và chỉ cần mua phần giấy viết khác là được.

Sổ còng

Dạng này thường chỉ thấy ở những cuốn sổ cao cấp, chúng được gia công thiết kế từ 3 đến 6 lỗ tròn để cố định phần ruột sổ. Phần còng có thể dùng inox để định vị các tờ giấy với bìa qua những lỗ đã đục trước đó.

Sổ khâu chỉ

Sổ khâu chỉ thường được cố định các phần ruột giấy viết và phần bìa bằng những đường chỉ khâu.

Các chất liệu giấy thường dùng để sản xuất sổ tay

Chất liệu giấy vô cùng quan trọng khi chúng ta thiết kế sổ tay, mỗi loại chất liệu khác nhau mang lại cảm giác sử dụng khác nhau.

Ghi chú: Dưới đây ABC Gift sẽ sử dụng một số thuật ngữ như: Định lượng giấy g/m2, được hiểu như cân nặng của một tờ giấy với diện tích 1m2. Ví dụ: Couches 350 tức là 1 tờ giấy 1m2 nặng 350g do đó, giấy C350 sẽ nặng và dày hơn C300.

Chất liệu bìa in

Với bìa in chất liệu tốt sẽ tạo nên một nét thẩm mỹ tốt hơn cho sổ tay, giá trị của mỗi cuốn sổ tay phần lớn dựa vào bìa in.

Bìa giấy Couches pindo: Loại giấy này có bề mặt bóng mịn, khi in màu rất nổi bật và bắt mắt. 

Bìa giấy ivory: Với màu hơi ngà một chút, với 1 mặt phẳng láng mịn và một mặt hơi nhám. Mỗi mặt có một công dụng khác nhau, mặt láng khi in mực sẽ được màu sắc chất lượng và rõ nét, còn mặt nhám sẽ bám mực hơn nên thường màu sắc sẽ đậm hơn khi in lên mặt này. Giấy ivory có độ cứng cáp tốt hơn so với giấy Couches

Bìa giấy Ivory rất cứng cáp

Giấy kraft: Có màu nâu giống giấy xi măng, với chất thô nhám giúp mực khi in rất bám. Với bản chất giấy có sẵn màu nền tối nên khi sử dụng dạng giấy này khó có thể in những bản thiết kế có màu sáng.Thường đối với yêu cầu khách hàng, ABC Gift thường tư vấn chọn phương án in đơn màu sẽ chất lượng hơn.

Bìa giấy bồi đôi: 2 bìa của chất giấy này được dán với nhau bằng keo, nên rất cứng.

Bìa giấy bồi bìa cứng: Khác với giấy bồi đôi ở chỗ, loại này một lớp là bìa cứng, một lớp là giấy. Loại giấy này có bìa rất cứng cáp và có nhiều kiểu dáng khác nhau. Tùy vào yêu cầu của khách hàng, có thể dùng nhiều loại giấy bìa vân đẹp thêm vào sẽ tăng độ cứng và tính thẩm mỹ cho bìa sổ tay.

Chất liệu giấy in ruột cho sổ tay

Chọn chất liệu giấy in ruột cho sổ tay là một yếu tố rất quan trọng tạo nên cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Giấy bãi bằng: Đặc điểm của chất liệu giấy bãi bằng là rẻ, kèm với đó là độ sáng bề mặt cũng tương đối tốt nên rất được ưa chuộng.

Giấy ốp: Có tên gọi khác là giấy offset hoặc fort, với bề mặt nhám giúp bám mực rất tốt nên rất thích hợp làm ruột sổ tay. Đây là loại giấy trắng khá phổ biến trong các tiệm photo, thường là các tệp A4.

Fort có 2 loại là màu trắng và màu vàng: Màu trắng có độ trắng cao từ 68%, thường được nhập khẩu, trong nước cũng có sản xuất loại giấy này. Fort vàng có độ trắng thấp hơn, dưới 60% hơi ngả vàng.

Giấy Kraft: Loại giấy này có độ dẻo dai lớn, ngoài ra khá khô nên rất hút mực khi in. Chất giấy hơi tối nên khó để in các dạng thiết kế sáng, thường được kết hợp với phong cách vintage.

Giấy Couches: Thường được phủ tráng lên một lớp cao lanh trên mặt giấy. Loại giấy khá mượt và sáng, mặt phẳng khá bám dính với rất hút mực. Phù hợp với in offset cho những hình ảnh nhiều màu sắc cần có độ nét và tương phản cao.

Giấy mỹ thuật: Đây là dòng giấy có nhiều màu nhất, tùy theo yêu cầu của khách hàng làm sổ tay. Chúng ta có thể lựa chọn các loại màu sắc, vân hoặc hoa văn khác nhau. Bản thân giấy mỹ thuật tạo lên một vẻ đẹp sắc màu từ những tờ giấy. Nhưng nhược điểm là loại giấy này có chi phí khá cao nên thường chỉ phù hợp với những vị khách cao cấp thích những điểm cực nổi bật cho doanh nghiệp của mình.

Những lưu ý khi làm sổ tay

 • Lựa chọn một đơn vị thật uy tín để làm sổ tay, điều này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí.
 • Xác định trước số lượng in, kiểu dáng sổ tay và số trang bạn muốn làm để tiết kiệm thời gian khi chúng ta làm việc.
 • Nên in thông tin của công ty như logo, slogan, màu chủ đạo của công ty lên bìa sổ tay để khách hàng có thể nhận biết thương hiệu tốt hơn.
 • Bạn có thể in thêm danh ngôn hoặc tục ngữ để thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp

Quy trình đặt in sổ tay theo yêu cầu

Dưới đây là quy trình 4 bước đặt in sổ tay tại ABC Gift

Bước 1: Tiếp nhận thông tin với khách hàng

Khi trao đổi với khách hàng, chúng tôi cần những thông tin cơ bản để tiến hành báo giá như: Mẫu hình ảnh thiết kế, số lượng đặt hàng, chất lượng giấy khách hàng yêu cầu…

Bước 2: Gửi báo giá cho khách hàng, ký hợp đồng và nhận đặt cọc

Sau khi tiếp nhận thông tin với khách hàng, chúng tôi tiến hành gửi báo giá theo yêu cầu đơn hàng của quý, thời gian thực hiện không quá 24h kể từ thời điểm tiếp nhận thông tin.

Sau 2 bên đồng các thỏa thuận sẽ tiến hành ký hợp đồng và tiến hành đặt cọc dựa theo % giá trị đơn hàng.

Bước 3: Thiết kế file mẫu để gửi khách hàng duyệt, kèm theo các thông số kỹ thuật

Sau khi chốt hợp đồng, xưởng sẽ tiến hành dựa trên file yêu cầu của khách hàng thiết kế và gửi khách hàng duyệt nội dung muốn in lên sổ tay.

Bước 4: Tiến hành in hàng loạt

Bước này sẽ tiến hành ngay sau file thiết kế được hoàn thiện và được sự đồng ý của khách hàng. Các máy in sẽ hoạt động hết công suất để đảm bảo đáp ứng đúng tiến độ theo hợp đồng với khách hàng.

Bước 5: Gia công thành phẩm và bàn giao cho khách hàng

Bước cuối cùng là gia công thành phẩm sau khi bước 4 hoàn thiện. Chúng tôi cũng sẽ kiểm tra tất cả thành phẩm một lần cuối sau đó mới tiến hành bàn giao cho khách hàng. Nhằm đảo bảo sản phẩm khi đến tay khách hàng luôn tốt nhất.

Lý do khách hàng chọn ABC Gift làm đơn vị in sổ tay tại TPHCM

 • Làm việc trực tiếp với xưởng sản xuất không qua trung gian
 • Quy trình làm việc nhanh chóng đúng theo yêu cầu của khách hàng và vẫn đảm bảo được chất lượng sản phẩm.
 • Nhiều năm kinh nghiệm trong mảng làm sổ tay quà tặng
 • Đáp ứng mọi yêu cầu về số lượng của khách hàng khi làm sổ tay tại ABC Gift
 • Đảm bảo đúng mọi tiến độ về thời gian yêu cầu của khách hàng
 • Hệ thống máy in và thành phẩm hiện đại
 • Hỗ trợ giao hàng toàn quốc trên 63 tỉnh thành
 • Dịch vụ chuyên nghiệp uy tín nhiều năm làm việc với các nhãn hàng lớn.

ABC Gift với hơn 10 năm kinh nghiệm phục vụ khách hàng trên toàn quốc sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng. Dịch vụ in sổ tay số lượng ít giá rẻ theo yêu cầu phục vụ khách hàng in lẻ và làm sổ tay số lượng giá sỉ sẽ phục vụ tốt tất cả nhu cầu in ấn.

Vui lòng liên hệ ABC Gift để nhận được báo giá tốt nhất và xem thêm nhiều sản phẩm giá tốt tại đây https://abcgift.vn/

Đọc thêm