Quà tặng hội nghị, hội thảo dành cho khách hàng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng tạo nên sự thành công của hội nghị, hội thảo. Những món quà tặng độc đáo sẽ tiếp thêm động lực, tạo được ấn tượng sâu sắc cũng như thu hút đông đảo khách mời tham gia. Và để chọn ra những món quà đặc biệt như thế, ABCgift sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc những món quà tặng giá rẻ, cao cấp sau.

Tìm hiểu quà tặng hội nghị khách hàng là gì?

Đây là những món quà được công ty trao tặng cho các khách mời tham gia hội nghị mà doanh nghiệp tổ chức. Đối tượng nhận quà có thể là khách hàng, đối tác, nhân viên công ty,... 

quà tặng trao thưởng cá nhân xuất sắc trong hội nghị, hội thảo

Món quà này thay cho lời cảm ơn, tri ân từ phía doanh nghiệp đến với khách hàng đã tin tưởng, lựa chọn sử dụng các sản phẩm, dịch vụ mà công ty cung cấp. Đồng thời cảm ơn vì các khách mời đã không quản ngại đường xá xa xôi, bớt chút thời gian để tham dự hội nghị. 

Tầm quan trọng của quà tặng hội nghị khách hàng 

Lựa chọn quà tặng cho khách hàng khi tổ chức hội là sẽ cho thấy sự quan tâm từ phía doanh nghiệp một cách chu đáo. Từ đó giúp cho khách hàng tiếp tục lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp trong thời gian tới. Không những thế, nhóm khách hàng này sẽ tiếp tục giới thiệu dịch vụ, sản phẩm đến người thân, bạn bè, giúp cho doanh số của doanh nghiệp ngày càng tăng lên. Mỗi khi nhận được quà tặng hội nghị, bất kỳ khách mời nào cũng đều cảm thấy hào hứng, phấn khởi khi tham dự hội nghị. 

sổ tay in hình theo yêu cầu làm quà tặng cho khách hàng

Đặc biệt, những món quà lưu niệm hội nghị được in logo doanh nghiệp sẽ giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu, giúp quảng bá hình ảnh công ty rất hiệu quả. Do vậy, khi tổ chức hội nghị, các doanh nghiệp không nên bỏ qua quà tặng để gửi đến các khách mời tham dự. 

Đây là yếu tố không thể thiếu trong chiến lược phát triển của mỗi doanh nghiệp, giúp sự gắn kết giữa doanh nghiệp với khách hàng, đối tác, nhân viên ngày càng bền chặt hơn. 

Cách lựa chọn quà tặng hội nghị khách hàng

Để đảm bảo hiệu quả trong việc tặng quà hội nghị cho khách hàng cũng như nằm trong mức chi phí tốt nhất, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần biết cách lựa chọn sao cho phù hợp. Đây cũng là vấn đề được nhiều doanh nghiệp đặt ra mỗi khi có kế hoạch tổ chức hội nghị. 

Thông thường, khách mời tham dự hội nghị sẽ có số lượng nhiều, việc hướng đến các món quà tặng lưu niệm hội nghị giá rẻ luôn được doanh nghiệp lựa chọn để đảm bảo phù hợp với chi phí. 

Quà tặng hội nghị giá rẻ

Quà tặng để bàn

Trong công việc văn phòng, những vật dụng để bàn thường xuất hiện rất phổ biến. Một số quà tặng hội nghị để bàn có thể lựa chọn tặng khách hàng, đối tác, nhân viên đó là: Lịch để bàn, kỷ niệm chương pha lê hoặc thủy tinh, ống cắm bút. Hộp đựng namecard, chặn giấy… 

in huy hiệu làm quà tặng cho khách mời tham gia tiệc hội nghị

Những món quà tặng để bàn mang đến sự tiện lợi tối đa dành cho khách hàng trong công việc văn phòng. Mỗi khi làm việc và sử dụng đến các vật phẩm này, người nhận sẽ nhớ đến công ty đã tặng món quà này nhờ vào logo, hình ảnh thương hiệu.  

Trong đó, lịch để bàn được đánh giá là một món quà có nhiều ý nghĩa mà các doanh nghiệp nên lựa chọn để tặng đối tác, khách hàng của mình trong hội nghị. Với món quà này, thời gian sử dụng sẽ lên đến 1 năm, sau khi kết thúc năm. Đồng thời giúp người nhận cập nhật ngày tháng nhanh chóng, định ra các kế hoạch quan trọng trong cuộc sống và công việc. 

Đồ dùng gia đình

Đồ dùng gia đình là những món quà tặng hội nghị cực kỳ thiết thực, hữu ích trong cuộc sống hàng ngày mà bất kỳ khách hàng nào cũng đều cảm thấy ưa thích. Bởi đây không chỉ là món quà đơn thuần mà còn có thể sử dụng rất hữu ích trong cuộc sống. Một số dòng sản phẩm quà tặng gia dụng mà các bạn có thể lựa chọn đó là: Bộ bát sứ, bộ gốm sứ bát tràng, bộ bình cốc thủy tinh, máy xay sinh tố, ấm siêu tốc, bình giữ nhiệt, cốc sứ in logo….

ly sứ in logo theo yêu cầu làm quà tặng cho hội thảo, hội nghị

Những vật dụng gia đình này chắc chắn sẽ là món quà tặng khách mời tham gia hội nghị thiết thực, hữu ích, khiến người nhận cảm thấy hài lòng về món quà mà mình nhận được. Từ đó giúp nâng cao trải nghiệm sống nhờ vào những vật dụng hữu ích này. 

Bộ quà tặng

Bộ giftset quà tặng bên trong sẽ bao gồm một số sản phẩm nhỏ gọn, tiện lợi và hữu ích. Một số bộ quà tặng hội nghị phổ biến các doanh nghiệp có thể lựa chọn đó là: 

  • Bộ quà tặng bao gồm sổ da, bút ký, hộp namecard, rất phù hợp dành cho giới văn phòng. 
  • Bộ quà lưu niệm hội nghị công nghệ bao gồm: Sạc, tai nghe, sạc dự phòng, usb. 
  • Bộ sản phẩm vật dụng tiện lợi bao gồm: Bấm móng tay, bộ ví da, dây lưng… 

Đồ dùng thông dụng

Những đồ dùng thông dụng in logo doanh nghiệp khi được sử dụng hằng ngày sẽ góp phần giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu rất hiệu quả. Một số quà tặng hội nghị là đồ dùng thông dụng có thể lựa chọn bao gồm: Móc chìa khóa, bật lửa, áo mưa, mũ bảo hiểm, ô, dù, ốp lưng điện thoại, balo, túi xách in logo,…

in áo thun làm quà tặng khách mời tham gia hội nghị

Những vật dụng này thường sẽ sử dụng hàng ngày, mang lại nhiều sự tiện lợi cho cuộc sống. Với việc in logo, hình ảnh thương hiệu một cách rõ nét, đảm bảo sẽ có được hiệu quả quảng cáo thương hiệu rất hiệu quả. 

Nhóm quà tặng hội nghị là đồ dùng văn phòng

Đối với nhóm khách hàng, đối tác chuyên về làm việc văn phòng, các bạn nên ưu tiên lựa chọn những quà tặng phục vụ tối đa cho công việc như: Ống cắm bút, đồng hồ treo tường, đồng hồ để bàn, sổ tay, cốc giữ nhiệt, sổ da, hộp đựng namecard, …

cốc sứ in hình theo yêu cầu làm quà tặng trong hội nghị khách hàng

Quà tặng công nghệ

Một số món quà tặng công nghệ có nhiều phân khúc để lựa chọn, từ giá rẻ đến cao cấp. Các doanh nghiệp cần dựa vào tình hình tài chính, ngân sách để lựa chọn sao cho phù hợp. Một số món quà tặng hội nghị công nghệ có thể lựa chọn đó là: Loa bluetooth, sạc dự phòng, tai nghe, pin sạc, thẻ nhớ, ổ cắm điện, USB…

usb in logo làm quà tặng hội thảo độc đáo

Tùy vào đối tượng khách mời tham dự hội nghị là ai mà các bạn đưa ra sự lựa chọn những món quà sao cho phù hợp, đảm bảo chi phí. Quà lưu niệm hội nghị là dòng sản phẩm này chắc chắn sẽ khiến cho toàn bộ khách mời cảm thấy hào hứng. Bởi đây đều là những sản phẩm không thể thiếu trong thời đại công nghệ hiện nay.

Quà tặng vinh danh

Các hội nghị tổng kết về hoạt động kinh doanh thông thường sẽ đều tiến hành trao giải cho các cá nhân, đại lý xuất sắc trong thời gian vừa qua. Theo thứ tự giải nhất, nhì, ba tương ứng sẽ đi kèm những món quà vinh danh. 

Những món quà tặng hội nghị với tính chất vinh danh thường được lựa chọn đó là: Huy hiệu, kỷ niệm chương, cúp lưu niệm, bằng khen, huy chương… Khi nhận được những món quà này sẽ có vai trò tiếp thêm động lực cho người nhận, giúp họ luôn làm việc với tinh thần phấn khởi, đạt hiệu quả cao, góp phần cho doanh nghiệp ngày càng phát triển hơn. 

Quà tặng hội nghị cao cấp

Lựa chọn những món quà tặng cao cấp dành cho nhóm khách mời quan trọng như đối tác, cổ đông, khách hàng tiềm năng. Bởi đối tượng người nhận này giữ vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của doanh nghiệp. Do vậy, lựa chọn quà tặng hội nghị cao cấp dành cho họ là điều mà các doanh nghiệp nên làm. 

Một số gợi ý khi lựa chọn quà tặng cao cấp tặng khách mời quan trọng trong hội nghị như sau:

Bút ký cao cấp

Bút ký được thiết kế cao cấp, kiểu dáng độc đáo, bắt mắt chính là một món quà hội nghị tặng khách hàng quan trọng, cho thấy sự sang trọng thể hiện đúng đẳng cấp của nhóm đối tượng này. 

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại bút ký cao cấp để các bạn lựa chọn. Điều quan trọng là cần in, khắc logo lên bút để thể hiện giá trị và dấu ấn đặc trưng của thương hiệu. Từ đó giúp cho món quà trở nên độc đáo, khác biệt và tăng giá trị của bút ký lên tầm cao mới. 

in tên lên bút kí làm quà hội thảo ý nghĩa

Đồng hồ đeo tay in logo

Đồng hồ là một vật dụng biểu trưng cho thời gian. Lựa chọn đồng hồ làm quà tặng hội nghị mang ý nghĩa thể hiện sự quan tâm đến khách mời trong việc chú trọng đến thời gian. Đây là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng công việc, hiệu quả cuộc sống. Do đó, lựa chọn đồng hồ đeo tay in logo doanh nghiệp chính là món quà không thể tuyệt vời hơn dành tặng đối tác, khách hàng tiềm năng,... 

Set quà tặng hội nghị cao cấp

Set quà tặng cao cấp khi tổ chức hội nghị cũng là một lựa chọn hoàn hảo mà các bạn không nên bỏ qua. Với thiết kế sang trọng, màu sắc trang nhã, mẫu mã bắt mắt, các sản phẩm bên trong hộp quà có thể thay đổi tùy vào nhu cầu, khả năng tài chính của doanh nghiệp. Khi được in logo, hình ảnh thương hiệu bên ngoài sẽ giúp tăng hiệu quả quảng cáo thương hiệu đến thị trường. 

Một số lưu ý khi lựa chọn quà tặng hội nghị khách hàng

Ước tính chi phí cụ thể

Để chọn được quà tặng khách hàng hội nghị phù hợp, điều đầu tiên mà mỗi doanh nghiệp cần lưu ý đó là phải xác định và cân đối được chi phí khi tổ chức hội nghị là bao nhiêu. Trong đó, xác định chi phí bỏ ra cho quà tặng hội nghị khách hàng chiếm bao nhiêu % trong tổng chi phí bỏ ra để tổ chức hội nghị. 

Muốn làm được điều này, doanh nghiệp cần dựa vào mức độ quan trọng của buổi hội nghị đó mới có thể cân đối được chi phí sao cho hợp lý nhất. Nhưng vẫn có thể đảm bảo được yêu cầu và tính hiệu quả trong việc quảng bá thương hiệu. 

Xác định số lượng khách mời chính xác

Muốn đảm bảo chi phí tối ưu nhất khi tặng quà hội nghị cho khách mời, hãy xác định được số lượng theo từng nhóm và lựa chọn món quà phù hợp. Việc phân chia theo nhóm đối tượng sẽ giúp mỗi doanh nghiệp lựa chọn được quà tặng với số lượng chính xác nhất. Đặc biệt, đối với khách mời quan trọng là đối tác, cổ đông, khách hàng tiềm năng cần phải lựa chọn quà tặng khác biệt so với nhóm khách mời thông thường. 

Đặt ra các tiêu chí lựa chọn quà tặng hội nghị

Sau khi đã xác định được số lượng khách mời cần tặng quà và chi phí bỏ ra cho việc này, lưu ý tiếp theo là lựa chọn quà tặng sao cho phù hợp. Để làm được điều này, các doanh nghiệp cần đưa ra những những tiêu chí lựa chọn quà tặng dựa vào đối tượng nhận quà. 

Quà tặng khách mời tham gia hội nghị có thể là các sản phẩm trưng bày với ý nghĩa mang lại may mắn cho người nhận, lưu niệm hoặc mang lại sự hữu dụng trong cuộc sống hàng ngày. Từ đó giúp cho sản phẩm có thể đồng hành theo người nhận trong một thời gian dài. 

Quà tặng in & khắc logo doanh nghiệp

Một yếu tố quan trọng đối với quà tặng hội nghị đó là cần phải để lại dấu ấn của doanh nghiệp thông qua logo, hình ảnh thương hiệu. Nhờ đó, mỗi khi sử dụng hoặc nhìn thấy món quà này, người nhận sẽ luôn nhớ đến hình ảnh công ty. 

Quà tặng event cho khách hàng cũng là một công cụ nằm trong chiến lược Marketing hiệu quả, tiết kiệm chi phí mà mọi doanh nghiệp không nên bỏ qua. Do đó, khi lựa chọn quà tặng cho khách mời tham dự hội nghị, đừng quên in logo, hình ảnh thương hiệu lên món quà. 

Lưu ý đến hình thức món quà

Hình thức món quà là yếu tố đầu tiên tạo được ấn tượng đối với người nhận. Do vậy, hãy lựa chọn loại hộp đẹp, sang trọng để bước đầu cho thấy sự chuyên nghiệp trong khâu lựa chọn quà tặng tri ân khách mời. Điều này cũng thể hiện được sự trân trọng và quan tâm đến khách mời tham gia hội nghị. 

Quà tặng hội nghị có tính ứng dụng cao

Không đơn thuần chỉ là một món quà tặng trong hội nghị, mang ý nghĩa lưu niệm và quảng bá thương hiệu mà còn cần phải có tính ứng dụng cao. Vì vậy, các doanh nghiệp nên lưu ý lựa chọn những món quà có công dụng thiết thực và ứng dụng cao trong cuộc sống hàng ngày. Mặc dù món quà có hình thức đẹp, thiết kế cầu kỳ nhưng không hữu dụng trong cuộc sống cũng khó mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực cho người nhận. 

gối in hình làm quà cho khách mời hội thảo

Kết luận

Để giúp cho hội nghị được diễn ra thành công tốt đẹp dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Từ khâu lên kế hoạch đến quá trình tổ chức hội nghị, dù quan trọng nhưng các món quà tặng khách mời hội nghị dành đến khách mời chính là yếu tố then chốt khiến cho khách mời cảm thấy hài lòng. Đồng thời quyết định đến quá trình tạo lập, củng cố các mối quan hệ ngày càng phát triển bền chặt hơn.

ABCgift vừa cung cấp đến bạn những thông tin về quà tặng hội nghị và đưa ra các gợi ý phổ biến trên thị trường hiện nay. Hy vọng với những gợi ý bên trên đã có thể giúp doanh nghiệp của bạn lựa chọn được món quà ý nghĩa, phù hợp nhất để dành tặng khách hàng thân thiết, đối tác quan trọng. Từ đó góp phần tạo dựng, duy trì mối quan hệ ngày càng khăng khít và tốt đẹp hơn..

Đọc thêm