Lựa chọn quà tốt nghiệp đại học dành cho bạn thân, người yêu hay bất kỳ đối tượng nào cũng cần phải đảm bảo sự phù hợp. Khi đó, việc tặng quà sẽ mang lại những ý nghĩa sâu sắc, khiến người nhận cảm thấy được tấm lòng và sự quan tâm đặc biệt dành cho mình. Để tìm món quà tặng tốt nghiệp dành cho người nhận thật ý nghĩa và độc đáo, các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây ABCgift nhé!

Ý nghĩa của lễ tốt nghiệp và quà tặng ngày tốt nghiệp

Ý nghĩa ngày lễ tốt nghiệp

Trong suốt quãng đời sinh viên là khoảng thời gian chứa đựng nhiều kỷ niệm đẹp, được lưu giữ lại trong tâm trí của rất nhiều người. Khi rời xa mái trường, thầy cô và bạn bè là một tương lai rộng mở phía trước, rất khó để có dịp mọi người có thể sum vầy như trước. 

Trải qua suốt thời gian phấn đấu và không ngừng nỗ lực dưới ghế nhà trường, khoảnh khắc nhiều cảm xúc nhất đó là trao bằng tốt nghiệp. Khi được nhận bằng tốt nghiệp và quà tốt nghiệp trên tay, bất kỳ ai cũng đều cảm thấy vui vẻ vì thành tích mình đã đạt được. Tuy nhiên, đây cũng là buổi lễ mà sinh viên phải rời xa mái trường, thầy cô, bạn bè, nơi lưu giữ những kỷ niệm đẹp. 

Ngày lễ tốt nghiệp không chỉ là một sự kiện quan trọng trong cuộc đời của mỗi sinh viên, đây cũng là cột mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành, mở ra một chân trời mới phía trước. Với ý nghĩa thiêng liêng như vậy, để chúc mừng ngày lễ tốt nghiệp, việc lựa chọn quà tặng sẽ gửi lời chúc mừng chân thành, sâu sắc và đầy tình cảm đến người nhận.

Ý nghĩa quà tốt nghiệp

Trải qua thời gian dài học tập dưới mái trường Đại học, khoảnh khắc cầm bằng tốt nghiệp trên tay và trở thành tân cử nhân cực kỳ hạnh phúc. Đây là niềm vui, là phút giây hạnh phúc nhất trong quãng đời sinh viên của mỗi người. Do đó, nếu là người thân, gia đình, bạn bè của tân cử nhân thì khi tham dự buổi lễ này, các bạn cần lựa chọn quà tốt nghiệp Đại học để chúc mừng họ.

gấu bông cài huy hiệu in logo, hình ảnh theo yêu cầu làm quà tặng bạn thân tốt nghiệp

Trong ngày lễ tốt nghiệp, chỉ cần lựa chọn một món quà nho nhỏ cũng có thể khiến người nhận cảm thấy vui. Mỗi món quà lưu niệm tốt nghiệp khác nhau sẽ ẩn chứa những ý nghĩa riêng biệt, là yếu tố tiếp thêm động lực giúp người nhận cảm thấy tự tin hơn để vững bước trên con đường đầy rộng mở phía trước.

Có rất nhiều cách để lựa chọn quà tốt nghiệp khác nhau. Trong đó, những món quà phù hợp với sở thích luôn được ưu tiên để dành tặng đến người nhận. Cho dù đó là món quà nào, tất cả cũng đều là tấm lòng mà người nhận muốn gửi gắm đến các tân cử nhân, giúp cho buổi lễ trở nên nhiều kỷ niệm, tạo dấu ấn đặc biệt hơn.

Lễ tốt nghiệp nên tặng quà gì?

Quà tặng tốt nghiệp có những ý nghĩa nhất định trong ngày lễ trọng đại này. Nó thể hiện lời chúc mừng tại thời điểm đó hoặc cũng có thể đồng hành suốt quãng thời gian tiếp theo. Khi lựa chọn quà tốt nghiệp, tùy thuộc vào mối quan hệ giữa bạn và người nhận như thế nào để đưa ra sự lựa chọn phù hợp, đạt hiệu quả cao.

Món quà này có thể mang đến sự hữu dụng cho cuộc sống, công việc trong tương lai hay đơn giản là ẩn chứa nhiều ý nghĩa nhân văn. Một số món quà có giá trị sử dụng trong cả cuộc sống lẫn công việc như: Sách, bút, sổ, balo,… 

Hoặc các bạn cũng có thể lựa chọn một món quà chứa đựng nhiều ý nghĩa tinh thần, gợi nhớ đến những kỷ niệm đẹp như: Album ảnh, video kỷ niệm thời sinh viên,… Tất cả những món quà này sẽ mang đến nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc dạt dào đối với người nhận. Tóm lại, khi lựa chọn quà tốt nghiệp, hãy dựa vào 3 yếu tố sau đây để giúp cho món quà trở nên ý nghĩa và giá trị hơn.

Ý nghĩa của quà tặng tốt nghiệp

Mỗi một món quà tốt nghiệp có trên thị trường đều ẩn chứa nhiều ý nghĩa và giá trị thông điệp khác nhau. Chính vì thế, các bạn nên tìm hiểu ý nghĩa của món quà tặng tốt nghiệp đó trước khi đưa ra quyết định lựa chọn. Nếu ý nghĩa của món quà đó phù hợp hoàn cảnh của người nhận, đảm bảo sẽ đạt hiệu quả cao.

Dựa vào sở thích của người nhận quà tặng tốt nghiệp

Tùy vào mỗi đối tượng khác nhau mà sở thích sẽ có sự khác biệt. Việc lựa chọn được quà tốt nghiệp đúng với sở thích của người nhận không chỉ thể hiện sự tinh tế trong cách lựa chọn quà mà còn khiến họ cảm thấy vui mừng và hạnh phúc. Điều này cho thấy một sự quan tâm đặc biệt, thấu hiểu về sở thích và mong muốn của người nhận. 

Tặng quà tốt nghiệp đúng thời điểm

Cho dù lựa chọn được món quà phù hợp nhưng thời điểm tặng không hợp lý cũng sẽ khiến cho giá trị giảm đi. Chính vì thế, tặng quà lễ tốt nghiệp Đại học phải đúng dịp, đúng thời điểm để phát huy tối đa giá trị của món quà cũng như mang đến những ý nghĩa sâu sắc nhất. Hãy tặng quà ngay trong vào thời điểm trước hoặc sau khi người nhận đã cầm trên tay bằng tốt nghiệp tại trường học. 

Quà tốt nghiệp đại học cho nữ

Đối với người nhận là phụ nữ, các bạn cần lựa chọn những món quà tặng tốt nghiệp có thể mang lại niềm vui, thể hiện được tình cảm và sự quan tâm của mình đến họ. Trong trường hợp có ý định bày tỏ tình cảm yêu thương thông qua món quà tốt nghiệp, hãy lưu ý chọn những món quà dễ thương, có yếu tố lãng mạn. 

Những món quà này sẽ tạo dấu ấn và khiến người nhận cảm thấy được tấm lòng của bạn.  Dưới đây là một số gợi ý quà tặng tốt nghiệp đại học dành cho nữ để bạn tham khảo:

Trang sức 

Đối với phụ nữ, trang sức là món quà tặng giá trị được rất nhiều chị em yêu thích để tôn thêm vẻ đẹp cho mình. Đây cũng là món quà tốt nghiệp tặng cho nữ được nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây. Các bạn có thể mua dây chuyền, vòng tay, lắc chân, nhẫn, băng đô,… Những món quà này cũng có giá trị sử dụng lâu dài nên có thể sẽ đi suốt thời gian dài cùng với người nhận.

gương hình trái tim in hình theo yêu cầu làm quà tặng tốt nghiệp cho bạn nữ

Mỹ phẩm chăm sóc da 

Ngoài trang sức, mỹ phẩm chăm sóc da luôn luôn là thứ cần thiết đối với tất cả phụ nữ trên thế giới này. Lựa chọn loại quà tốt nghiệp này sẽ thể hiện sự tinh tế, sự quan tâm đặc biệt đến phái nữ. Do đó, đây chính là món quà tặng tốt nghiệp đại học thiết thực và ý nghĩa để các bạn lựa chọn tặng phụ nữ vào ngày tốt nghiệp. 

Quà tặng tốt nghiệp cốc sứ in hình 

Lựa chọn cốc sứ được in tên, hình ảnh của người nhận chắc chắn sẽ là một món quà ý nghĩa, có giá trị sử dụng lẫn lưu niệm lâu dài. Món quà này có giá thành vừa phải nhưng lại có nhiều ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Nhất là những mẫu ly sứ có kiểu dáng bắt mắt, dễ thương, đảm bảo sẽ khiến phái nữ cảm thấy hài lòng với món quà này. 

ly sứ in tên làm quà tặng tân cử nhân

Quà tặng tranh ghép hình cho bạn gái 

Tranh ghép hình với hình ảnh là người nhận cũng là một món quà tốt nghiệp thú vị, bắt mắt để các bạn lựa chọn. Các bạn có thể tự tay ngồi ghép từng mảnh nhỏ của bức tranh lại với nhau để tạo nên món quà vô cùng ấn tượng. Một bức tranh ghi lại khoảnh khắc nào đó của người nhận chắc sẵn sẽ là món quà ý nghĩa, độc đáo mà bạn không nên bỏ qua. 

quà tặng cho bạn gái lễ tốt nghiệp đại học là bức tranh ghép hình in theo yêu cầu

Tặng quà tốt nghiệp cho nam

Cho dù là bất kỳ đối tượng nào, ai ai cũng đều mong muốn bản thân trở nên nổi bật trong ngày trọng đại này. Đi cùng với lời chúc là một món quà tặng nhân ngày tốt nghiệp ý nghĩa dành cho nam giới sẽ tiếp thêm động lực để bước tiếp trên quãng đường phía trước. Một số gợi ý khi lựa chọn quà tặng tốt nghiệp cho nam để bạn tham khảo đó là: 

Kỷ niệm chương in hình người nhận

Kỷ niệm chương là một món quà đã quá quen thuộc trong thời đại hiện nay. Món quà này có ý nghĩa tôn vinh người nhận và thường được trao trong các ngày lễ trọng đại như lễ tốt nghiệp. Có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng kỷ niệm chương khác nhau để bạn lựa chọn. 

Đặc biệt, khi in hình ảnh của người nhận hoặc biểu tượng đặc biệt nào đó trong mối quan hệ của cả hai sẽ phát huy tối đa giá trị, ý nghĩa cho món quà này. Thông thường, kỷ niệm chương nên lựa chọn chất liệu pha lê được chế tác tinh xảo, gia công tỉ mỉ để có được hình thức đẹp nhất.

in hình tân cử nhân lên kỷ niệm chương làm quà tặng ngày tốt nghiệp độc đáo

Tặng gấu bông quà tốt nghiệp

Gấu bông tốt nghiệp mặc trang phục cử nhân kết hợp với logo, mẫu áo, in tên của người nhận đảm bảo sẽ là món quà ý nghĩa mà các bạn nên lựa chọn. Từ đó, mỗi khi nhìn thấy món quà này, người nhận sẽ nhanh chóng nhớ đến khoảnh khắc được nhận gấu bông trong ngày tốt nghiệp. Hiện nay, gấu bông tốt nghiệp là một món quà  rất phổ biến, được nhiều người lựa chọn cho các đối tượng khác nhau.  

gấu bông tốt nghiệp mang huy hiệu in lời chúc theo yêu cầu

Quà tặng tốt nghiệp ý nghĩa

Có rất nhiều món quà tốt nghiệp ý nghĩa để bạn có thể lựa chọn để tặng người nhận. Ngoài các món quà kể trên, dưới đây cũng là các gợi ý để bạn tham khảo.  

Sổ tay in tên người nhận

Sổ tay là một vật dụng hữu ích để chúng ta có thể ghi chép những thông tin quan trọng cần lưu ý. Có rất nhiều loại sổ tay khác nhau về thiết kế và chất liệu. Trong đó, sổ tay gỗ khắc hình ảnh và tên người nhận được đánh giá là rất độc đáo để các bạn lựa chọn. Đây không chỉ là món quà lưu niệm ý nghĩa mà còn có giá trị sử dụng lâu dài. Ngoài ra cũng có thể lựa chọn sổ tay bằng da khắc tên, hình ảnh thật đẹp dành tặng người nhận. 

sổ tay in tên làm quà tặng tân cử nhân ngày ra trường

Móc khóa khắc tên

Móc chìa khóa in hình người nhận hoặc hình ảnh nào đó cũng là món quà tốt nghiệp ý nghĩa để chúc mừng và khích lệ tinh thần. Món quà này không thiên về vật chất nhưng cũng đủ ý nghĩa để khiến cho người nhận cảm thấy hài lòng khi nhận được. Để món quà trở nên giá trị hơn, hãy lựa chọn hình ảnh thích hợp để in trên móc khóa. 

móc khóa in logo theo yêu cầu cho lễ tốt nghiệp

Quà tốt nghiệp handmade (tự làm)

Quà tặng tốt nghiệp handmade cũng là một lựa chọn không tồi đối với những người khéo tay, có năng khiếu tự thiết kế được những món quà tặng. Một món quà tặng ngày tốt nghiệp tự làm chắc chắn sẽ thể hiện được sự quan tâm, một tấm lòng tình cảm rất đặc biệt đối với người nhận. Chưa bàn đến giá trị vật chất của món quà, nó chắc chắn sẽ mang lại niềm vui và sự hài lòng cho người nhận quà tốt nghiệp. 

Một món quà do chính bạn bỏ công sức và thời gian ra để thiết kế sẽ thể hiện được sự quý trọng, quan tâm đặc biệt. Do đó, chắc chắn người nhận sẽ cảm thấy điều này và hài lòng với món quà đó. Việc lựa chọn món quà nào để tiến hành làm còn tùy vào đối tượng người nhận là ai, bạn gái, bạn trai hay người yêu,... Dưới đây là một số gợi ý về quà tặng ngày tốt nghiệp dành cho bạn:

  • Tấm thiệp thủ công chúc mừng ngày lễ tốt nghiệp: Các bạn có thể sử dụng giấy bìa cứng, kéo và keo dán để làm, sau đó ghi những lời chúc lên giấy.
  • Chai đựng tiền: Đây là một món quà tốt nghiệp tự làm rất đơn giản mà các bạn có thể tiến hành. Chỉ cần chuẩn bị một chiếc chai thủy tinh, trang trí với nơ, giấy dán hoặc các phụ kiện khác.
  • Hộp đựng đồ bằng gỗ để đựng bút, các vật dụng cá nhân cũng rất hữu ích dành cho người nhận. 
  • Chiếc khăn tay tự đan cũng là một món quà tặng lưu niệm tốt nghiệp ý nghĩa. 
  • Tự vẽ bức tranh đặc biệt.

Quà tốt nghiệp độc đáo

Ngày lễ tốt nghiệp là một sự kiện đáng nhớ đối với mỗi người trải qua quãng thời gian sinh viên. Do đó, một món quà tặng tốt nghiệp độc đáo chắc chắn sẽ tạo được ấn tượng tốt về phía người nhận. Một số món quà các bạn có thể lựa chọn như: Móc treo chìa khóa in hình độc đáo, kỷ niệm chương in thành tích của người nhận, tranh treo tường, gối in hình tùy chọn, tranh gỗ, áo thun in hình,...

Tặng quà tốt nghiệp cho bạn thân

Ly giữ nhiệt in tên bạn thân

Ly giữ nhiệt là một vật dụng cực kỳ hữu ích trong cuộc sống hàng ngày. Khi tặng cho bạn thân, người ấy có thể sử dụng để đựng nước uống mỗi ngày. Đặc biệt, khi được in và khắc tên, hình ảnh lên ly giữ nhiệt, đảm bảo món quà sẽ trở nên ý nghĩa và độc đáo hơn rất nhiều.  

quà tặng bình giữ nhiệt in tên sinh viên tốt nghiệp

Hoa hướng dương

Hoa hướng dương còn được gọi với cái tên là hoa mặt trời. Đây là loài hoa được sử dụng rất phổ biến để tặng trong ngày lễ tốt nghiệp. Ý nghĩa của hoa hướng dương khi tặng trong ngày tốt nghiệp là là gửi lời nhắn nhủ hãy tiếp tục phấn đấu và hướng đến được một tương lai tươi sáng như mặt trời. Với ý nghĩa đó, hoa hướng dương tặng cho bạn thân kèm món quà khác là một lựa chọn hoàn hảo không nên bỏ qua. 

Gấu bông cử nhân

Món quà này có thể sử dụng để tặng cho nhiều đối tượng và hoàn cảnh khác nhau. Không chỉ có nhiều ý nghĩa sâu sắc, gấu bông tốt nghiệp còn là một phụ kiện tuyệt vời để tạo nên những tấm hình đẹp mắt, thú vị. 

Bút bi khắc tên bạn thân

Bút là chắc chắn là một vật dụng không thể thiếu dành cho người làm việc, đặc biệt là giới văn phòng hiện nay. Lựa chọn một chiếc bút nhựa, gỗ, kim loại khắc tên bạn thân sẽ giúp cho sản phẩm trở nên độc đáo hơn. Trong trường hợp sử dụng hết mực chỉ cần thay ngòi mực khác. Thời gian sử dụng lâu dài giúp cho món quà này có thể lưu giữ và sử dụng bên người bạn thân một cách trong suốt quãng đường phía trước. 

bút bi khắc tên làm quà tặng nhân ngày tốt nghiệp

Tặng quà tốt nghiệp cho người yêu

Tặng quà tốt nghiệp cho bạn gái

Đối với người yêu là nữ giới, chắc chắn ai cũng đều có sở thích làm đẹp và có niềm đam mê với mỹ phẩm phấn son. Ngoài ra cũng có thể lựa chọn hộp quà tặng người yêu, quà tặng áo thun cặp, album ảnh của cả hai, sổ lưu niệm, thú bông, hoa tươi, túi vải in hình...

Tặng quà tốt nghiệp cho bạn trai

Mua quà tặng sinh nhật cho bạn trai tưởng chừng dễ nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại. Thế giới đồ dùng đối với nam giới có thể đơn giản nhưng để lựa chọn được một món quà vào ngày lễ tốt nghiệp cũng mất không ít thời gian. Một số gợi ý về quà tặng tốt nghiệp cho bạn trai như sau: Áo sơ mi, áo cặp, áo thể thao, cà vạt, thắt lưng, túi đeo chéo, đồng hồ, nước hoa, bình giữ nhiệt in hình bạn trai,...

Quà tốt nghiệp cho bác sĩ

Y bác sĩ là nhóm đối tượng có khối lượng công việc áp lực. Do vậy, lựa chọn quà tặng dành cho bác sĩ cần phải có tính thực dụng, tinh tế và cân nhắc kỹ lưỡng. Chính vì vậy, hãy hướng đến món quà tặng ngày tốt nghiệp không quá giá trị nhưng vẫn đảm bảo về mặt ý nghĩa. Bạn có thể tham khảo qua những món quà sau: Ly sứ, bộ ấm trà, bình giữ nhiệt, sách, đồng hồ, pin sạc dự phòng, chậu cây để bàn,...

đồng hồ treo tường in hình theo yêu cầu làm quà tặng tân cử nhân

Trên đây ABCgift đã tổng hợp các món quà tốt nghiệp Đại Học cho nam, nữ ý nghĩa và độc đáo nhất để bạn tham khảo. Có thể thấy, tầm quan trọng của việc tặng quà ngày tốt nghiệm cho bạn bè, người thân luôn được trân trọng. Hành động này không chỉ gắn kết thêm tình cảm mà còn giúp cho ngày lễ tốt nghiệp trở nên đặc biệt ý nghĩa và đong đầy cảm xúc, khó quên trong đời mỗi tân cử nhân.

Đọc thêm